Trang chủ / Chia Sẻ / Cách làm chả cá ngon bá cháy theo phương pháp của người giữ rừng – Bài 1

Cách làm chả cá ngon bá cháy theo phương pháp của người giữ rừng – Bài 1

Cách làm chả cá ngon bá cháy theo phương pháp của người giữ rừng – Bài 1

Để làm món chả cá ngon không khó đâu các bạn ạ, Người giữ rừng xin chia sẻ cách làm món chả cá ngon cho các nội trợ chúng ta trổ tài nhé:

cách làm chả cá ngon – người giữ rừng

Chọn lựa nguyên liệu

Chủng loại

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất là chọn nguyên liệu. Có một số loài cá đặc biệt có thể tạo ra độ dai vượt trội như cá thác lác, cá măng, cá thu.

Hiện nay cá thác lác chủ yếu được nuôi công nghiệp nên độ ngon không còn giữ được nguyên vẹn nữa. Nếu chọn được loại cá tự nhiên, thịt cá sẽ thơm hơn và dai hơn rất nhiều.

Cá măng là loài cá tự nhiên, sinh sống ở vùng rừng ngập mặn. Thịt cá rất dai và ngọt nhưng không thơm bằng cá thác lác.

Cá thu là loài cá biển, thịt dai ngọt đậm đà. Loại này cũng được rất nhiều thực khách ưa chuộng.

Độ tươi của cá

Cá được chọn phải là cá tươi, mang còn đỏ au và thịt còn dai trong. Nếu chọn phải loại cá không tươi, chả sẽ mất độ kết dính và không dai ngon thơm nữa.

Sơ chế nguyên liệu

Cá mang về rửa sạch, loại bỏ nội tạng và vảy

Phi lê cá thành miếng, sau đó dùng muỗng nạo lấy phần thịt cá.

Bí quyết của Người giữ rừng chia sẻ

Bí quyết 1:

Muốn chả dai ngon thì đảm bảo chả phải được trộn hoặc quết. Quết tay là dai ngon nhất nhưng sẽ khá tốn công sức. Phải đuổi hết các túi khí trong cá thì món chả mới dai ngon sần sần.

Bí quyết 2:

Gia vị chủ yếu phải là nước mắm truyền thống loại ngon nhất để tăng hương vị cá, đặc biệt cần thêm ít đường để tăng độ dai của chả. Thêm tỏi băm, hành băm, thì là, hoặc các loại rau gia vị mình yêu thích.

Bí quyết 3:

Riêng đối với một số loại cá độ dai quá cao thì nên cho thêm ít giò sống để tạo ra độ béo và xốp cần thiết (chứ dai quá thì ăn sẽ đau răng lắm luôn)

Chả cá măng Người giữ rừng
Chả cá măng Người giữ rừng

Chả cá rất tiện lợi vì có thể làm được món ăn khác nhau: dồn khổ qua, bún chả cá, chả cá sốt cà, chạo cá với sả và món khoái khẩu nhất của bọn trẻ là cá viên chiên…

Tưởng tượng xem, khi bất ngờ nhà mình có khách thì gói chả cá là cứu tinh thật sự. Chả cá viên chiên cho bọn trẻ nhỏ, vừa cho mấy chàng tu ti vài lon bia và vừa cho các bà mẹ vừa nhai nhai vừa chuyện phím đông tây.

Tốt cho cả trẻ em, vừa miệng cho người lớn, bà bầu, người bệnh đều ưng món chả hấp dẫn. Thật tuyệt vời, 10 điểm cho chả cá đúng không cả nhà.

Thử nhìn xem chả cá chiều nay Người rừng làm đãi khách ạ. Chả cá măng 100% thiên nhiên, ăn ngon đến tận cùng luôn, thơm nức mũi, ngọt cá, dòn dòn dai dai.

Trịnh Thị Ngọc Hiện

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả cuongengi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *